Tại sao người bệnh không tìm thấy thuốc của Đông Y Kim Linh ở tiệm thuốc?

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc tại sao thuốc không có ở ngoài hiệu thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo dược tính và hiệu quả đặc trị, phòng khám chỉ sản xuất, tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho bệnh nhân. Sau đây là những chia sẻ của bác sĩ Trần Thị Kim – trưởng phòng khám Đông Y Kim Linh về vấn đề này.

Đôi nét về bác sĩ Trần Thị Kim: 

BS Trần Thị Kim (áo vàng) trong buổi hội thảo về Phổi tắc nghẽn mãn tính 

Đến với nghề như một cơ duyên, mươi hai năm kê đơn thuốc Đông y chữa bệnh cho bệnh nhân, trên 20 năm làm việc trong lĩnh vực Đông y những ngày tháng đó bà dành nhiều thời gian trải lòng với bệnh nhân, chia sẻ với họ những lo lắng trong cuộc sống đó cũng là một phần không thể thiếu trong liệu trình chữa bệnh của bà.
Với phương châm kết hợp giữa y học hiện đại và y học dân tộc để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Bác sĩ Kim cho rằng: Chúng ta không nên đề cao vai của Đông y và xem nhẹ Tây y và ngược lại. Hay chăng chúng ta nên kết hợp khéo léo từng gian đoạn, nói cách khác là Đông – Tây y kết hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho người bệnh. Về chữa bệnh mãn tính bà đưa ra công thức 3:7 cho chỉ số thuốc Tây và thuốc Đông y.

So sánh hai nhóm người bệnh bà thấy nhóm được điều trị kết hợp Đông – Tây y nhanh ổn định bệnh, không có tác dụng phụ, nhanh hồi phục sức khỏe rất tốt. Phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản mãn, tâm phế mãn là những bệnh nan y, nhưng không ngờ rằng thuốc Nam có thể làm được điều kỳ diệu: 3 đến 5 tháng uống thuốc co thắt cơ trơn phế quản ổn định ở 90% bệnh nhân, qua theo dỗi từ 2 đến 5 năm không phải đến bệnh viện vì khó thở…

Sản phẩm Đông Y Kim Linh hỗ trợ đắc lực cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y

– Thưa bà, tại sao bà lại chọn sản xuất thuốc tại phòng khám?

– Có nhiều người từng muốn mua bản quyền bài thuốc của tôi với số tiền lên tới hàng tỷ đồng nhưng tôi đều từ chối. Vì bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là bệnh nan y, cả thế giới bó tay vì không có thuốc đặc trị. Nếu không có sự chăm sóc đặc biệt thì người bệnh khó lòng vượt qua được cơn bạo bệnh. Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp. Tôi coi đó như một sứ mệnh nên nhất định không thể lơ là phó mặc. Hơn nữa bài thuốc giống như đứa con tinh thần. Đem cho người ngoài khác nào “đem con bỏ chợ” thậm chí là “giao trứng cho ác”. Vào tay người không tốt, thuốc được sản xuất hàng loạt, dập khuôn dẫn đến việc không giữ được khí vị, kiến hiệu, kết hợp bừa bãi, hàng giả hàng nhái…Người chịu hậu quả đầu tiên chính là những người bệnh. Mà họ đã phải chịu nhiều khó khăn, vất vả do bệnh tật gây ra rồi.

– Theo bà, như thế nào là một bài thuốc quý?

– Một bài thuốc quý nằm ở bí truyền trong sao tẩm, giữ được tinh hoa, tinh túy y học cổ truyền. Tôi là người trực tiếp kiểm soát quy trình chế biến thuốc. Thuốc được bào chế vào thời gian nhất định trong ngày, sử dụng tứ đại “Đất, Nước, Lửa, Gió”…. để dược liệu hấp thụ và giữ được năng lượng Âm Dương. Như vậy thuốc mới đi vào ngũ tạng lục phủ.

– Vậy điều kiện tiên quyết trong việc sao tẩm thuốc là gì, thưa bà?

– Thuốc tốt, dược liệu phải chuẩn. Tôi là người trực tiếp kiểm soát nguồn dược liệu. Nếu không có trình độ và chuyên môn có ai đảm bảo rằng thuốc không bị trà trộn bởi dược liệu giả hoặc bị để quá lâu bị nấm mốc, bụi bẩn. Muốn thuốc giữ được năng lượng Âm Dương thì thảo dược chỉ được để trong một thời gian quy định, nếu không thuốc sẽ mất khí vị và kiến hiệu.

– Cuối cùng, bà có muốn nhắn nhủ điều gì cho bệnh nhân không?

– Tìm hiểu về Đạo Phật, tôi cho rằng mọi thứ trên cuộc đời đều là Nhân Duyên. Người nào xuất hiện trong cuộc đời bạn nhất định có 1 ý nghĩa nào đó. Mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân cũng vậy. Không phải ai cũng may mắn gặp được thầy gặp được thuốc. Vậy nên nếu có duyên, chúng tôi và bác cùng đồng hành trên con đường tìm lại hơi thở, sự hạnh phúc, an nhàn!!

 

 

Có thể thấy, việc sáng chế ra một bài thuốc là điều không dễ dàng. Việc đưa bài thuốc đến tay bệnh nhân còn khó hơn rất nhiều lần. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Đông Y Kim Linh đã giúp hơn 10.000 bệnh nhân đẩy lùi và kiểm soát căn bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính. Với sứ mệnh ” Sử dụng thảo dược thiên nhiên để cân bằng sức khỏe”, phòng khám Đông Y Kim Linh là địa chỉ tin cậy điều trị các căn bệnh mãn tính, nan y.

Phòng khám Đông Y Kim Linh


ĐÔNG Y KIM LINH – ĐÔNG TÂY LINH HOẠT TRỊ VẠN NAN Y !

🎯 Hotline: 0987.28.38.90 – 0964.28.28.90

📌Địa chỉ: Số 8/235 – Trần Cung – Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội (cách Bệnh viện E khoảng 500m)