Nghề mộc – con dao hai lưỡi – Nhật ký Kim Linh ngày 09/08/2019

“Theo nghề đã gần 30 năm nên quen dần, biết bụi bặm là ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng vì mưu sinh nên vẫn phải chấp nhận”

Những người thợ mộc có nguy cơ mắc bệnh phổi đến 80%

Dưới những làn khói bụi gỗ mù mịt nhiều người thợ mộc bịt mặt sơ sài đang miệt mài gia công, chế tác. Chứng kiến họ phải ngồi liên tục hàng giờ, hàng ngày để cưa, cắt bằng tay trần, trong khói bụi, hóa chất nồng nặc, mới cảm nhận hết những nguy cơ mắc bệnh mà họ có thể gặp phải trong quá trình làm việc.

Cũng như hút thuốc lá, những người thợ mộc có nguy cơ mắc bệnh phổi đến 80%, cứ 10 người thì lại có 8 người bị ung thư phổi, giãn phế quản mãn tính v,v…. Những bụi gỗ, hóa chất được hít vào phổi, tích tụ lâu ngày. Phổi bẩn khiến cơ thể không nhận đủ oxy cần thiết. Tình trạng mất hơi, nói hết hơi, người mệt mỏi là vô cùng phổ biến.

Một trường hợp mới đây mà phòng khám tiếp nhận là: Một chú làm thợ mộc 30 năm, đã điều trị thuốc Tây trong 2 tháng trời liên tục dưới phương pháp tiêm và uống. Có thể thấy 1 lượng kháng sinh không hề nhỏ đã được đưa vào cơ thể. Nếu cứ duy trì, sẽ gây ảnh hưởng đến các gan, thận, có thể gây tác dụng phụ.

Làm thế nào để trung hòa hiệu quả của thuốc Tây?

Các bài thuốc này sẽ có tác dụng nâng đỡ các tạng phủ

Tây Y ngăn cho vi khuẩn bùng phát vào những lúc cấp tính. Những lúc này không có thuốc kháng sinh, người bệnh sẽ khó lòng thoát khỏi cơn nguy kịch. Nhưng muốn đi vào gốc bệnh thì phải có sự kết hợp hài hòa bài bản với các bài thuốc Nam. Các bài thuốc này sẽ có tác dụng nâng đỡ các tạng phủ, khiến chúng hoạt động trở lại, đào thải chất độc ra bên ngoài. Cơ thể sẽ dần tìm được sự cân bằng, khí huyết lưu thông. Người bệnh sẽ tìm lại cảm giác bình an, nhẹ nhàng.

Tại Đông Y Kim Linh, chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Hơi thở chính là sự sống, là mấu chốt của sự thư thái và bình an”.

Hãy nhắm mắt lại và cảm nhận hơi thở của bạn ngay lúc này!

Nếu như bạn cảm thấy hơi thở nặng nề và mệt mỏi, hãy liên hệ với Đông Y Kim Linh qua hotline 0964.28.28.90 và 0987.28.38.90