Nỗi đau của người bị COPD là như thế nào?

Mặc dù COPD không gây nhói đau phổi, nhưng nó có thể gây đau ngực do ho, khạc đờm quá nhiều… Nguyên nhân gây đau với COPD là gì?

Một nghiên cứu của WHO từ năm 2015 cho thấy 66% người mắc COPD có các triệu chứng đau này!

Căng phồng phổi quá mức

Với COPD, phổi có thể bị căng phồng quá mức do tính chất tắc nghẽn của bệnh. Sự căng phồng quá mức này có thể gây ra áp lực lên thành ngực, cột sống và cơ hoành. Cơn đau có thể trở nên trầm trọng hơn bởi một điều đơn giản như đi bộ.

Loãng xương

Một nguyên nhân phổ biến khác gây đau ở COPD là loãng xương. Loãng xương có thể ảnh hưởng đến 20 phần trăm những người bị COPD. Loãng xương có thể là do sử dụng thuốc steroid toàn thân, tiền sử hút thuốc, dinh dưỡng kém… Loãng xương cũng có thể làm tăng nguy cơ đau lưng do tăng phổi. Co thắt ho mạnh và không kiểm soát được có thể dẫn đến gãy xương sườn, đặc biệt là khi bệnh nhân bị loãng xương.

Sự lo lắng

Ngoài ra, sự lo lắng, căng thẳng khi phải gắng sức thở có thể khiến độ nhạy cảm với cơn đau tăng lên.

✨✨Làm thế nào để giảm cơn đau khi bị COPD?✨✨

Theo nghiên cứu, thuốc giảm đau giảm đau là phương pháp điều trị đau thường gặp nhất ở bệnh nhân mắc COPD. Bên cạnh đó, dùng quá nhiều trong số chúng, cùng một lúc hoặc trong một khoảng thời gian dài, có thể làm suy yếu trung tâm hô hấp (trong não).

✊✊Một số phương pháp kiểm soát cơn đau (không cần dùng thuốc) bao gồm:

🌟Phục hồi chức năng phổi: Đây là phương pháp điều trị tốt nhất cho đau ngực và cơ bắp. Phục hồi chức năng phổi tăng cường cơ bắp của thành ngực và giảm đau. Nó có thể làm giảm sự lo lắng cũng như cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng.

Bài tập phục hồi chức năng phổi :

Phần 1 : Khởi động https://www.facebook.com/dongykimlinh/videos/1614951015302914/

Phần 2: Bài tập https://www.facebook.com/dongykimlinh/videos/2385780751500139/

🌟Massage: có thể giúp thư giãn các khớp và cơ bắp cứng, do đó, giúp giảm đau.
🌟Châm cứu: phương pháp này làm giảm bớt cơn đau hiệu quả.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên người bệnh nên kiểm soát bệnh sớm và hãy quyết liệt điều trị. Hãy điều trị bằng Tây Y hiện đại và được kết hợp với Đông Y. Kết hợp linh hoạt, bài bản sẽ mang lại hiệu quả. Chứ không phải tôi điều trị Tây Y không hiệu quả mới đi tìm Đông Y. Hoặc chỉ điều trị Đông Y mà vẫn phải nhập viện thì sẽ là hiểu sai về bệnh lý. Vì Tây Y mới ứng chế được vi khuẩn, chống bội nhiễm. Đông Y đi vào gốc bệnh, nên cần thời gian, mưa dầm thấm lâu..

Hãy liên hệ với Đông Y Kim Linh qua hotline 0964.28.28.90 và 0987.28.38.90