Phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa khỏi được không?

Một trong những điều kiện tiên quyết để chiến thắng căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính chính là có kiến thức về bệnh lý. Bởi khi người bệnh rơi vào trạng thái mông lung thì bệnh không những không đỡ mà còn diễn tiến nặng hơn. Ngoài việc tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh, chúng ta nên hiểu về bệnh để có cái nhìn khách quan và đúng đắn nhất.

1. Đặc trưng của phổi tắc nghẽn mãn tính:

 

Phổi tắc nghẽn mãn tính đặc trưng bởi các tổn thương sâu không thể phục hồi

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, phổi tắc nghẽn mãn tính đặc trưng bởi các tổn thương sâu không thể phục hồi 100%. Người bệnh tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm, thói quen hút thuốc lá trong nhiều năm. Phổi bị đen, đường thở bị bít lấp bởi đờm và bụi bẩn. Hiện nay, Tây y chưa có thuốc đặc trị mà chỉ có tác dụng trong cấp tính, cắt cơn, chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn. Thuốc không chữa vào gốc bệnh, không chữa lành những tổn thương. Hơn nữa, việc uống kháng sinh, thuốc xịt hít liên tục làm suy giảm hệ miễn dịch, nhiễm độc ngũ tạng lục phủ. Các bệnh lý do ảnh hưởng của thuốc Tây có thể kể đến như: trào ngược dạ dày, loãng xương, huyết áp cao…

2. Lý do khiến Phổi tắc nghẽn mãn tính không thể chữa khỏi:

 

Hiểu bệnh là một trong những yêu cầu tiên quyết trong điều trị phổi tắc nghẽn mãn tính

Phổi tắc nghẽn mãn tính là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn vì những lý do sau:

– Phổi bẩn, đờm tắc nghẽn trong đường thở nhưng ảnh chụp chiếu lại không thấy biểu hiện gì. Những tổn thương sâu tại phổi không thể phục hồi hoàn toàn. Ngay cả khi đưa về độ 1, mức độ phổi chết là 30%.

– Phổi như “chiếc ô” che chở cho các tạng phủ còn lại. Khi các tác nhân bên ngoài xâm nhập, chúng sẽ tác động đến phổi đầu tiên, lâu dần tích tụ trong các kẽ, phế nang phổi. Điều này phần nào lý giải vì sao phần lớn nguyên nhân gây đợt cấp là do nhiễm khuẩn. 

3. Cách đẩy lùi, kiểm soát phổi tắc nghẽn mãn tính:

Phương pháp Đông Tây y kết hợp giúp kiểm soát toàn diện Phổi tắc nghẽn

Muốn chữa bệnh nan y, người bệnh nên sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp. Tây Y kiểm soát vi khuẩn, chống viêm và bội nhiễm. Đông Y chữa vào gốc bệnh, giúp phục hồi công năng của ngũ tạng lục phủ. Nếu chỉ điều trị bằng Tây Y hoặc Đông y, thì bệnh lý chỉ được kiểm soát 50%. Bệnh diễn tiến âm thầm, dần dần biến chứng thành suy tim, suy hô hấp.

Với phác đồ điều trị Đông Tây Y kết hợp, Đông Y Kim Linh cam kết giúp bệnh nhân đẩy lùi 1-2 giai đoạn bệnh. Bệnh nhân sẽ đi theo quy trình chăm sóc trọn đời, theo phác đồ chuẩn của bác sĩ Trần Thị Kim – BS chuyên khoa YHDT với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh. BS Kim chia sẻ: “Các bác đã mất công tìm đến phòng khám, đều có suy nghĩ “tôi mất tiền thì tôi phải đỡ”. Tôi đặt địa vị tôi vào các bác, tôi cũng yêu cầu như thế. Tây y có cách nào tốt nhất thì tôi đã chọn lọc. Về Đông y, các bác sẽ được uống những thứ mà bên ngoài không có. Nhưng tôi cũng yêu cầu các bác phải hiểu, phải nghiêm khắc, không cẩu thả. Cuối cùng, dù điều trị bằng phương pháp gì cũng nên tìm hiểu thật kỹ và nhìn nhận vấn đề từ hai phía.”

 

Ai cũng có mong muốn chữa khỏi hoàn toàn, nhưng đây là điều không thể đối với một bệnh nan y như phổi tắc nghẽn mãn tính. Dù không thể chữa khỏi nhưng người bệnh vẫn có thể làm những điều mình muốn, tận hưởng niềm vui, hạnh phúc tuổi già. Phương pháp Đông Tây Y kết hợp chính là hướng đi mới giúp bệnh nhân tìm lại niềm tin, hi vọng sau nhiều năm khổ sở vì vái bệnh tứ phương.

————————————————————————————————

Phòng khám Đông Y Kim Linh

Địa chỉ: Số 8, ngõ 235 Trần Cung, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0987.28.38.90 hoặc 0964.28.28.90

Tags: , , , , , , ,